[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
เครือข่ายพระราชดำริ
e-Learning

พยากรณ์อากาศ
 

 
  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารทั่วไป
เรื่อง : สำนักงานฯ ร่วมเป็นคณะกรรมการ ในการประชุมจัดทำ “ฐานทรัพยากรท้องถิ่น” ต.ทรายมูล อ.น้ำพอง
โดย : wariho
เข้าชม : 1014
ศุกร์์ ที่ 20 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2557 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

         
         สำนักงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ  ได้รับเชิญจากองค์การบริหารส่วนตำบลทรายมูล อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น  ให้ร่วมเป็นคณะกรรมการที่ปรึกษาดำเนินงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ในการประชุมจัดทำ “ฐานทรัพยากรท้องถิ่น”  ณ ห้องประชุมสภาองค์การบริหารส่วนตำบลทรายมูล เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2557  ในกิจกรรมพิเศษสนับสนุนการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช อพ.สธ.  การจัดทำฐานข้อมูลทรัพยากรกายภาพและชีวภาพและทรัพยากรวัฒนธรรม  เพื่ออนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรท้องถิ่นตำบลทรายมูลสู่เศรษฐกิจพอเพียงอย่างยั่งยืน  และเพื่อการเรียนการสอนอบรมให้เด็กมีจิตสำนึกในการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชรวมทั้งการตระหนักถึงผลเสียแก่ประเทศในระยะยาวหากไม่มีการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชให้คงอยู่ต่อไป
         ทั้งนี้  องค์การบริหารส่วนตำบลทรายมูลได้ดำเนินการร่างหลักสูตรท้องถิ่นในการสำรวจทรัพยากร  โครงการหลักสูตรงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น (สวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน) โครงการ อพ.สธ. เพื่อใช้เป็นหลักสูตรการเรียนการสอนในสถานศึกษาที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อบต.ทรายมูล และเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาจังหวัดขอนแก่น เขต 4  โดยได้จัดพื้นที่ป่าชุมชน 8 แห่ง และป่าดอนเจ้าปู่  บ้านกุดดุก หมู่ 3 ต.ทรายมูล อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น  ซึ่งได้รับการคัดเลือกเข้าโครงการ อพ.สธ. ให้เป็นหนึ่งในป่าชุมชน 60 แห่ง ในการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชตามแนวพระราชดำริ  เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษาครบ 60 พรรษา ในวันที่ 2 เมษายน 2558
         
        
        ในวันที่ 19 มิถุนายน 2557  สำนักงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ  อาจารย์และนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลทรายมูล อ.น้ำพอง เพื่อประชุมจัดทำ “ฐานทรัพยากรท้องถิ่น”   ณ ห้องประชุมสำนักงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
        
         และวันที่ 20 มิถุนายน 2557  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทรายมูล ร่วมด้วยปลัด อบต., ผู้นำชุมชน และกรรมการป่าชุมชน 8 แห่ง  ได้นำเสนอโครงการให้ที่ประชุมรับทราบและนำเสนอแนวทางสนับสนุนโครงการ โดยมีหัวหน้าสำนักงานจังหวัดเป็นประธานในที่ประชุม ร่วมด้วยตัวแทนจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 7 (ขอนแก่น),  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่นเขต 4, ตำรวจภูธรภาค 4, ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายโครงการ และสำนักงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อรับทราบและดำเนินงานร่วมกัน  

             

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารทั่วไป5 อันดับล่าสุด

      กิจกรรมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 9/ส.ค./2561
      กิจกรรมแปรรูปอาหารจากผลผลิตทางการเกษตร ให้กับกลุ่มอาชีพและเกษตรกร ต.ยางคำ 2/พ.ค./2561
      สำนักงานฯ จัดกิจกรรมสำรวจนก ณ ต.บ้านกง อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น 20/ก.พ./2561
      สำนักงานฯ ร่วมจัดนิทรรศการนำเสนอผลงาน ในงานเกษตรภาคอีสานประจำปี 2561 30/ม.ค./2561
      สมเด็จพระเทพฯ พระราชทาน ส.ค.ส. 2561 ปีจอขอให้ร่าเริง 12/ธ.ค./2560

ศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ มหาวิทยาลัยขอนแก่น


ชั้น 3 อาคารแก่นกัลปพฤกษ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40002 โทรศัพท์/โทรสาร 043-202-155 หมายเลขภายใน 42178-80