NOW SHOWING

แนว : แอ็คชั่น / ดราม่า / Sci-Fi / ระทึกขวัญ

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์เรื่อง V for Vendetta เดินเรื่องท่ามกลางภูมิทัศน์แห่งอนาคตของอังกฤษ ที่ปกครองด้วยระบบเผด็จการ บอกเล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวชนชั้นกรรมาชีพที่มีนามว่า อีวี่ย์ (นาตาลี พอร์ตแมน) ซึ่งได้รับการช่วยชีวิตจากสถานการณ์ความเป็นความตาย โดยชายในหน้ากาก ที่รู้จักกันเพียงในนาม "วี." (ฮิวโก้ วีฟวิ่ง)

วีนั้นมีความซับซ้อน และเต็มไปด้วยเสน่ห์ เป็นผู้รู้ มีความร่าเริงหรูหรา อ่อนโยน และฉลาดเป็นกรด เขาเป็นผู้ชายที่มอบชีวิตไว้กับการปลดปล่อยประชาชนร่วมชาติ จากพวกที่กดขี่พวกเขาให้ยอมทำตาม เขายังเป็นคนที่ขมขื่น แสวงหาการแก้แค้น เดียวดาย และรุนแรง ซึ่งมาจากแรงผลักดันของความอาฆาตส่วนตัว

ในความมุ่งหมายที่จะปลดปล่อยประชากรชาวอังกฤษ จากการฉ้อราษฎร์โกงกิน และความโหดร้ายที่กักขังรัฐบาลของพวกเขาเอาไว้ วีนั้นได้ตัดสินบรรดาผู้นำ ที่มีธรรมชาติของความคดโกง และเชื้อเชิญเพื่อนร่วมชาติให้ร่วมกับเขา เพื่ออยู่ภายใต้เงาของอาคารรัฐสภา ในวันที่ 5 พฤศจิกายน - ซึ่งเป็นวัน กาย ฟอคซ์ เดย์

..ในวันนั้นของปี 1605 กาย ฟอคซ์ ถูกพบตัวในอุโมงค์ที่อยู่ใต้อาคารรัฐสภา พร้อมกับดินปืนถึง 36 ถัง เขาและผู้สมรู้ร่วมคิดได้ร่วมกันคิดแผนการกบฎ ที่เรียกว่า "แผนการดินปืน" เพื่อที่จะตอบแทนการโกงกินของรัฐบาล ที่มีผู้นำคือ พระเจ้าเจมส์ที่ 1 ฟอคซ์และผู้สมรู้ร่วมคิดถูกแขวนคอ ฉีกแขนขา และแผนการที่จะล้มล้างรัฐบาลนั้นไม่เป็นผล..

เพื่อเป็นการระลึกถึงการกบฎของพวกเขา และเหตุการณ์ในวันนั้น วีได้สาบานที่จะสานต่อ แผนการที่ฟอคซ์ถูกประหารเพราะความพยายามของเขา ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 1605 : เขาจะระเบิดอาคารรัฐสภา

เมื่ออีวี่ย์ได้ค้นพบความจริงเกี่ยวกับภูมิหลังที่ลึกลับของวี เธอยังได้พบความจริงเกี่ยวกับตนเองอีกด้วย - และกลายมาเป็นสหายที่ดูไม่น่าจะเป็นไปได้ของเขา ในการบรรลุถึงแผนการณ์ ที่จะนำมาซึ่งอิสรภาพและความยุติธรรม สู่สังคมที่ถูกครอบงำไปด้วยความโหดเหี้ยม และคอรัปชั่น...


http://wwws.th.warnerbros.com/vforvendetta/

 

 

เรื่องย่อ

ไวโอล่า (อาแมนด้า เบิร์นส์) คลั่งไคล้กีฬาฟุตบอลชนิดเข้าเส้น เธอพบว่าทีมฟุตบอลหญิงประจำโรงเรียนของเธอกำลังจะถูกยุบ เธอปรึกษากับพี่ชายฝาแฝด เซบาสเตียน (เจมส์ เคิร์ก) แต่เขาก็ไม่ได้ใยดีก่อนจะแอบกระซิบแผนโดดเรียนไปเที่ยวต่างประเทศกับเพื่อนเกือบสองสัปดาห์
พี่ชายของเธอก็เป็นหนึ่งในสมาชิกทีมฟุตบอลชายแต่ต่างโรงเรียนกัน ไวโอล่าจึงวางแผนปลอมตัวเป็นพี่ชายไปเรียนและเล่นฟุตบอลแทน เธอต้องไปอยู่หอพักกับนักเรียนชายคนอื่นก่อนจะตกหลุมรักเพื่อนร่วมห้องซึ่งเป็นนักฟุตบอลเช่นกัน
เรื่องสับสนอลหม่านแบบผิดฝาผิดตัวชวนหัวปั่น และเมื่อพี่ชายของเธอกลับก่อนกำหนด เรื่องชุลมุนจึงเกิดขึ้นอย่างอยากที่จะเลี่ยง